kiểu tính cách chim công

Hiểu rõ người kiểu tính cách Chim công

Ở bài viết trước Tư chất Việt đã giới thiệu cho bạn kiểu tính cách Đại bàng, trong bài viết hôm nay Tư chất Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ tính cách kiểu chim công theo thuyết DISC. Những điểm mạnh và điểm yếu cũng như cách giao tiếp với người kiểu tính cách chim công sẽ được thể hiện rõ trong bài viết hôm nay. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Đặc điểm tính cách chung của kiểu tính cách chim công.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu điểm của kiểu tính chim công:

 • Người có tính cách chim công thường là con người của xã hội, họ thích được giao tiếp với mọi người cho nên kỹ năng giao tiếp của họ rất tốt. Hơn nữa, họ có khả năng truyền cảm xúc cho người nghe và nắm bắt tâm lý người đối diện rất tốt.
 • Vì người có kiểu tính cách chim công giao tiếp tốt nên cũng rất dễ thích nghi với nhiều môi trường khác nhau.
 • Người có kiểu tính chim công thích được gặp mặt trực tiếp để trao đổi hơn là nói chuyện qua điện thoại hoặc các phương tiện khác.
 • Tuy nhiên người có kiểu tính cách chim công rất trung thành với bạn bè và trung thực trong mọi việc của cuộc sống.
 • Người có kiểu tính cách chim công thường có tài năng về nghệ thuật thiên bẩm.
 • Họ cũng thích sự đơn giản nhưng giải quyết các vấn đề rất thực tế theo cách của riêng mình và cũng là người yêu hòa bình.
 • Người có kiểu tính cách chim công có tính tò mò cao và thích sự thách thức.
 • Bên cạnh đó họ là người giàu cảm xúc nhưng rất dễ nhạy cảm.
 • Một điều nữa người có tính cách chim công thường giữ các thứ theo thứ tự cụ thể để họ dễ dàng thực hiện.

Tiếp theo bạn cũng nên biết những yếu điểm của kiểu tính cách chim công:

 • Đối với việc người tính cách chim công thích thú thì họ sẽ làm rất nhiệt tình, nhưng họ lại không thực hiện đến cùng.
 • Người có kiểu tính chim công thiên về cảm xúc nên làm mọi việc mang tính ngẫu hững, không có kế hoạch cụ thể.
 • Người có kiểu tính chim công dễ dàng đồng ý nhưng cũng dễ dàng từ chối ngay tức khắc. Mọi ý định của họ luôn được thay đổi nhanh chóng, thiếu sự kiên định.

kiểu tính cách chim công

2. Những điểm người kiểu tính cách chim công không thích

Với những ưu điểm, nhược điểm của Chim công, họ không thích những điều gì trong cuộc sống? Người có tính cách chim công cũng giống như những chú chim công vậy. Họ có lòng tự tôn cao, nên sẽ rất khó chịu nếu bị từ chối hoặc bị ai đó thương hại. Thêm một điều, vì họ thiên về cảm xúc nên người kiểu chim công sẽ không thích những quy định, nội quy cứng nhắc được đề ra trong cuộc sống cũng như công việc. Các công việc mang tính chất chi tiết cũng như có cấu trúc phức tạp sẽ không thích hợp với người có tính cách Chim công.

kiểu tính cách chim công

3. Cách thúc đẩy người có kiểu tính cách chim công

Khi bạn đã hiểu rõ được tính cách chim công thì việc thúc đẩy họ trong cuộc sống cũng như công việc không hề khó. Bạn chỉ cần làm những việc sau đây thì chắc chắn mọi mục tiêu của người mang kiểu tính cách chim công sẽ được hoàn thành và hoàn thành một cách nhanh chóng.

 • Người có kiểu tính cách chim công sống theo cảm xúc nên bạn hãy đa dạng công việc hàng ngày của họ để tạo sự mới mẻ, không gây nhàm chán.
 • Người kiểu chim công cũng rất thích sự tự do, không muốn bị gò bó. Nên bạn hãy để họ có không gian riêng để làm những điều họ thích.
 • Bạn hãy giao cho kiểu tính chim công nhiều việc một lúc. Họ chắc chắn sẽ hoàn thành tất cả những việc bạn đã giao. Việc này vừa nâng cao hiệu quả công việc, vừa làm cho họ luôn bận rộn và cũng tạo ra hứng thú trong quá trình làm việc của người tính chim công.

kiểu tính cách Chim công

4. Cách giao tiếp với người có kiểu tính cách Chim công.

Chắc bạn không muốn có một mối quan hệ xấu với những người có kiểu tính chim công phải không? Nếu vậy, bạn hãy làm theo những điều dưới đây, để tạo dựng được mối quan hệ tốt với người tính cách Chim công nhé:

 • Bạn hãy cho người tính chim công được trình bày ý kiến của họ và những thứ khác họ mong muốn nêu ra trước mọi người. Bởi người có tính cách chim công coi trọng sự đánh giá của người khác.
 • Với tính cách thiên về cảm xúc, nếu bạn khen ngợi họ kịp thời sẽ đem lại hiệu quả rất cao trong công việc. Nhưng bạn cũng đừng quên hỗ trợ họ khi có khó khăn xuất hiện.
 • Bạn hãy luôn tạo ra bầu không khí thoải mái bởi lạc quan và nhiệt tình của bạn.
 • Nếu bạn cảm thấy thích cũng như ngưỡng mộ người tính cách chim công thì đừng quên bộc lộ cho họ biết nhé. Vì họ rất muốn được người khác coi trọng nhiều lắm đấy.

kiểu tính cách chim công

Trên đây là các cách giao tiếp nho nhỏ giúp bạn tạo được mối quan hệ lâu dài với người có tính của Chim công. Để hiểu được người tính cách chim công không khó phải không?

Nếu bạn muốn biết rõ hơn người tính cách chim công ra sao hay chính mình có những ưu điểm và nhược điểm ra sao để hoàn thiện bản thân hơn hãy đến Tư chất Việt để làm sinh trắc vân tay. Ở Tư chất Việt có đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiệt tình, luôn đồng hành cùng bạn sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất cho sự lựa chọn của bạn về ngành học cũng như nghề nghiệp sau này.

Đến ngay Tư chất Việt để được làm sinh trắc vân tay hoàn toàn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: Bạn có phải kiểu tính cách Đại bàng không?

ĐĂNG KÝ
NHẬN BUỔI TƯ VẤN MIỄN PHÍ


TIN NỔI BẬT

Leave a Reply