nuôi dạy con

Cách nuôi dạy con yêu trở thành đứa bé hạnh phúc

Bất kỳ bố mẹ nào cũng đều mong muốn con yêu của mình được hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc là cảm xúc, là một thứ bố mẹ không thể cho con được mà bố mẹ cần nuôi dạy con cách tạo ra hạnh phúc đó. Nhưng cách nào để biết được con yêu của mình đang hạnh phúc? Bố mẹ hãy cùng Tư chất Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Khi còn nhỏ, các bé không biết cách che giấu cảm xúc của bản thân, do đó bố mẹ không khó khăn trong việc biết được điều khiến bé buồn hay vui. Bố mẹ quan sát được ánh mắt vui mừng, nụ cười tươi vui, khi bố mẹ cho đi chơi hoặc tiếng khóc hờn dỗi khi không muốn tiếp tục ăn. 

Bố mẹ hãy quan sát con yêu của mình, các bé hạnh phúc nhất khi được vui đùa cùng bố mẹ hay những bạn bè cùng lứa tuổi, được thoải mái khám phá thế giới xung quanh. Ngược lại, một em bé không hạnh phúc có những biểu hiện cụ thể như không cười đùa, không đặt câu hỏi, thậm chí hầu như không nói gì cả và bé luôn biểu hiện ra ngoài những cảm xúc tiêu cực.

nuôi dạy con

Cách để con yêu luôn hạnh phúc

  • Bố mẹ hãy bỏ những chiếc điện thoại xuống, sau đó vui chơi, nói chuyện và tương tác cùng con nhiều nhất có thể. Bố mẹ tương tác với con nhiều, các bé sẽ rất vui vẻ. Đó là bước đầu tiên để nuôi dạy con yêu có thể hạnh phúc trong tương lai.
  • Kết hợp các trò chơi với việc phát triển kỹ năng cho các bé. Ví dụ: bố mẹ có thể cho bé chơi xếp hình nhưng thêm vào đó dạy bé cách nhận biết các màu sắc. Như vậy một lúc bé có thể vận dụng được 2 kỹ năng là tư duy, sắp xếp với phân biệt hình ảnh. Qua việc bố mẹ nuôi dạy con bằng việc khích lệ các bé rèn luyện nhiều kỹ năng khác nhau, có nghĩa là bố mẹ đang dạy các bé tự kiểm soát cuộc đời các bé. Cảm giác tự kiểm soát là yếu tố chính trong việc tạo nên hạnh phúc ở giai đoạn trưởng thành. Các bé có quyền được chọn điều mình thích, làm những điều mình muốn. 

nuôi dạy con

  • Xây dựng cho con yêu những thói quen lành mạnh là điều bố mẹ nên làm. Những thói quen đó có thể là: đi ngủ sớm và đúng giờ; tập thể dục, thể thao; ăn uống đầy đủ chất, không được loại bỏ rau xanh trong bữa ăn…. Các bé sẽ luôn vận động để giải phóng bớt năng lượng dư thừa nếu người lớn không tìm cách hạn chế chúng. 

         Bố mẹ không nên đáp ứng những đòi hỏi của bé hoặc giải tỏa cảm xúc tiêu cực ngay lập tức cho bé. Bố mẹ  hãy để các con có cơ hội xử lý tình huống, học cách giải quyết cảm xúc tiêu cực của mình. Bố mẹ hãy để con yêu tự chơi 15 phút mỗi ngày. Điều này, sẽ giúp các bé độc lập và tự tin hơn. 

  • Không ngăn cản cảm xúc tức giận cũng như buồn bã của bé. Các bé cần biết rằng việc xuất hiện cảm xúc tiêu cực là điều bình thường, đây là gia vị của cuộc sống. Bố mẹ nên để con cảm nhận mọi cảm xúc, kể cả cảm giác buồn bã hay nóng giận. Thay bằng việc ngăn cản không cho con bộc lộ cảm xúc tiêu cực, bố mẹ hãy nuôi dạy con cách diễn tả lại cảm xúc.
  • Nuôi dạy con cách quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh. Ngay từ khi còn bé, bố mẹ hãy cho bé tập làm những việc nhỏ trong nhà như cất đồ, lấy hộ đồ cho bố mẹ, đưa cún yêu đi chơi… Bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, bố mẹ đã có thể nuôi dạy con cách chia sẻ, quan tâm đến mọi người.
  • Điều quan trọng nữa là bố mẹ chính là tấm gương để các bé noi theo. Các bé có thể  ảnh hưởng tính cách của bố mẹ thông qua cách bố mẹ giao tiếp với bé, kiểu nuôi dạy con của bố mẹ. Do đó, bố mẹ nên cân nhắc trong mọi hành vi và lời nói khi tiếp xúc với bé. Các bé sẽ bắt chước cả hành động cũng như, mọi cảm xúc của của người lớn xung quanh. 

Nếu bố mẹ là người biết chia sẻ với những người nghèo khổ, hoặc biết quan tâm đến người lớn tuổi thì bố mẹ sẽ là tấm gương sáng cho con noi theo. Bố mẹ cũng không cần che giấu cảm xúc tiêu cực của mình. Nhưng bố mẹ cần thể hiện một cách hợp lý. Từ đó, bé sẽ học được từ bố mẹ cách xử lý cảm xúc tiêu cực ra sao.

Như vậy, Tư chất Việt đã giúp bố mẹ tìm hiểu được cách nuôi dạy con trở nên hạnh phúc. Có lẽ bố mẹ không chỉ mong con được hạnh phúc mà còn mong muốn con của mình sẽ gặp được nhiều thành công trong cuộc sống. Để có thể thành công, bố mẹ cần có định hướng rõ ràng cho con ngay từ khi còn nhỏ về ngành học cũng như nghề nghiệp trong tương lai. Điều này bố mẹ có thể hoàn toàn mang lại cho con yêu được nhờ phương pháp sinh trắc vân tay tại Tư chất Việt. Tư chất Việt cam kết mang lại những phân tích chính xác nhất cùng với lời khuyên phù hợp nhất cho các bé với một mức giá hợp lý nhất hiện nay.

tư chất việt

Bố mẹ hãy làm sinh trắc vân tay cho con yêu ngay hôm nay, để nhận ưu đãi trị giá 299.000đ từ Tư chất Việt nhé!

 

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: Hiệu quả không ngờ cho các bé từ phương pháp học VAK

ĐĂNG KÝ
NHẬN BUỔI TƯ VẤN MIỄN PHÍ


TIN NỔI BẬT

Leave a Reply