vân tay nói lên điều gì

Bật mí vân tay nói lên điều gì?

Trong những năm gần đây, sinh trắc vân tay nổi lên như một công cụ hỗ trợ giúp phụ huynh có thể thấu hiểu những tiềm năng của con và từ đó định hướng phương pháp giáo dục phù hợp. Tuy nhiên, thực sự vân tay nói lên điều gì của con? Và cơ sở khoa học của sinh trắc vân tay là gì? Hãy cùng Tư chất Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1- Sinh trắc vân tay là gì?

sinh trắc vân tay nói lên điều gì

Sinh trắc vân tay tên khoa học là Dermatoglyphic, dựa trên cơ sở dữ liệu khoa học thống kê dựa trên những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ. Phương pháp sinh trắc học dấu vân tay phân tích mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay,… để phân tích chỉ số TFRC và các năng lực tiềm ẩn của não bộ. 

Dấu vân tay được hình từ tuần thứ 13 – 19 của thai kỳ. Dấu vân tay của mỗi cá nhân là duy nhất, không ai trùng ai, kể cả cặp sinh đôi cùng trứng. Và dấu vân tay vĩnh viễn không thay đổi trừ những tác động nghiêm trọng từ môi trường. 

Sinh trắc vân tay đã hình thành từ khoảng hơn 200 năm trước tại Mỹ. Tiến sĩ Harold Cummins được coi là cha đẻ của ngành sinh trắc học dấu vân tay. Từ năm 1926, phương pháp Cummins đã được chấp nhận là một công cụ quan trọng trong việc truy tìm các mối quan hệ trong di truyền và tiến hóa. Từ những năm 2950, Mỹ bắt đầu các hoạt động nghiên cứu về việc áp dụng kiểm tra sinh trắc học để chẩn đoán hội chứng Down. Từ những năm 1970, Liên Xô đá áp dụng các bài kiểm tra sinh trắc học với mục đích lựa chọn các vận động viên Olympics để đào tạo từ sớm.

Sinh trắc vân tay du nhập vào Việt Nam khoảng 8 năm trước và phát triển mạnh mẽ một vài năm trở lại đây.

2- Sinh trắc vân tay nói lên điều gì?

Để biết vân tay nói lên điều gì, chúng ta cùng tìm hiểu các loại vân tay và đọc qua tính cách cơ bản của từng loại nhé:

  • Dấu vân tay hình xoắn ốc hoặc dạng tròn đều

Những người sở hữu dấu vân tay này thường là những người có mục tiêu rất rõ ràng, cụ thể. Họ là những người có chủ nghĩa cá nhân độc lập, bướng bỉnh và thích làm việc theo quy trình, tuần tự. Đặc biệt, những người sở hữu vân tay không thích bị bắt buộc, chỉ huy và muốn người khác lắng nghe, tuân thủ theo mình.

  • Dấu vân tay dạng móc, có 2 vòng quấn vào nhau

Dấu vân tay này thể hiện tính cách suy nghĩ dưới nhiều góc độ khác nhau. Họ đa mục tiêu, thích sự chia sẻ và thích đàm phán, thương lượng. Những người sở hữu chủng vân tay này thường được gọi là “vua bán hàng”.

  • Dấu vân tay hình dạng con mắt

Đây là một trong những dấu vân tay hiếm trên thế giới. Những người sở hữu dấu vân tay này thường đề cao sự hoàn hảo tuyệt đối và rất có tài trong nghệ thuật, thiết kế.

  • Dấu vân tay hình vòng có trụ hướng về phía ngón cái

Đây cũng là một trong số chủng vân tay hiếm. Những người sở hữu dấu vân tay này thường có lối tư duy phản biện, suy nghĩ trái ngược. Chính vì vậy, họ khá sáng tạo, phong cách độc đáo, ấn tượng và linh động. Họ cũng là những người thích đấu tranh vì cộng đồng. Tuy nhiên, những người có vân tay này nếu không được kích hoạt đúng cách hoặc không được sự đồng cảm từ những người xung quanh, họ rất dễ bị mặc cảm, tự ti.

  • Dấu vân tay hình vòng có trụ hướng về phía ngón út.

Ôn hòa, tự tin và linh động là những tính từ miêu tả tính cách của ai sở hữu dấu vân tay này. Những cá nhân này rất thích sự hòa bình, giải quyết mọi chuyện theo hướng mềm mỏng. Tuy nhiên chính vì thế nên họ thường không có chính kiến (nghe theo đám đông).

  • Dấu vân tay có dạng núi chồng lên nhau

Họ là đại diện cho những cá nhân thích sự an toàn, chắc chắn. Làm việc chăm chỉ, nhưng họ cần phải học hỏi mọi thứ theo quy trình.

Nếu bạn đang tò mò không biết mình có sở hữu những dấu vân tay gì, hoặc muốn tìm hiểu bản thân mình có những tiềm năng gì, hãy liên hệ với Tư chất Việt để được làm demo sinh trắc vân tay miễn phí

Làm sinh trắc vân tay cho bé ở đâu

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Tầng 5, 142 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội
  • Fanpage: Tư chất Việt – Sinh Trắc Vân Tay
  • Hotline: 0961 457 378
  • Email: contact@tuchatviet.edu.vn

>>>> Xem thêm: 10 dấu vân tay bật mí gì về não bộ của bạn?

ĐĂNG KÝ
NHẬN BUỔI TƯ VẤN MIỄN PHÍ


TIN NỔI BẬT

This Post Has One Comment

Leave a Reply